Home News ตะลอนชิม 4 ร้านเด็ดแดนใต้ บอกต่อความอร่อยจากคนท้องถิ่นและนักท่องเที่ยว ผ่าน LINE MAN Wongnai Users’ Choice 2023

“ภาคใต้” เป็นหนึ่งหมุดหมายสำคัญของนักท่องเที่ยวที่ต้องการเสาะแสวงหาความอร่อย ด้วยวัฒนธรรมการกินที่หลากหลาย ทำให้ภาคใต้เป็นสวรรค์ของนักชิมทั้งไทยและเทศ สะท้อนด้วยจำนวนร้านอาหารในภาคใต้กว่า 66 ร้าน ที่ได้รับรางวัล LINE MAN Wongnai Users’ Choice 2023 ซึ่งสูงเป็นอันดับที่ 3 ของไทย วันนี้ขอพาตะลุยตามลายแทงร้านอร่อย เริ่มจากจังหวัดสุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช จนถึงตรัง กับพิกัด 4 ร้านเด็ดดีกรีเจ้าของรางวัล LINE MAN Wongnai Users’ Choice 2023 รางวัลที่การันตีคุณภาพของร้านโดยรีวิวจากผู้ใช้งานที่กินจริง มีประสบการณ์จริง ครอบคลุมร้านอาหารทุกประเภทร้าน ทุกระดับราคา และทุกพื้นที่ทั่วไทย ไปแล้วไม่ผิดหวังแน่นอน

Lolamui Cafe (โลลามุย คาเฟ่) 

คาเฟ่ขนมหวานสไตล์โฮมเมดเจ้าดังในจังหวัดสุราษฎร์ธานี ทำขนมสดใหม่ทุกวัน มาที่นี่ต้องห้ามพลาดชิมเมนูซิกเนเจอร์อย่างเค้กมะพร้าวอ่อน ทีเด็ดอยู่ที่ชั้นครีมมะพร้าวอ่อนไส้ทะลัก พร้อมมะพร้าวที่เสิร์ฟมาชิ้นใหญ่มากแบบล้นจุใจ รสชาติละมุนหอมหวานกำลังดี นอกจากนี้ยังมีเมนูขนมโฮมเมดอื่น ๆ ที่น่าลิ้มลองอีกมากมาย อาทิ เค้กมะพร้าวเผือก, เค้กช็อคไร้แป้ง, ชีสเค้ก และเค้กเบียร์ดำฮอร์ลิค ขอบอกเลยว่าคนรักขนมหวานต้องหลงรักร้านนี้แน่นอน

พิกัด: หาดละไม ริมถนนรอบเกาะ เกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี 

2 Fishes (ทู ฟิชเชส) 

ร้านอาหารสไตล์อิตาเลียนที่เน้นวัตถุดิบซีฟู้ดท้องถิ่นร้านเล็ก ๆ ที่ซ่อนตัวอยู่ใน Fisherman’s Village โดดเด่นด้วยวัตถุดิบแสนพรีเมียมจากท้องทะเล ใครแวะมาเยือนสมุยแล้วเบื่อเมนูอาหารทะเลแบบเดิม ๆ ต้องลองมิติใหม่ของอาหารซีฟู้ดในสไตล์อิตาเลียน เมนูแนะนำที่ทุกโต๊ะต้องสั่งคือ Whole Fish BBQ ปลาย่างน้ำมันมะกอกโรยพริกเขียวดองสไตล์อิตาเลียน ซึ่งชนิดของปลาก็จะเปลี่ยนไป Catch of the Day หรือตามปลาที่จับมาได้ในวันนั้น ๆ, Guazzeto di Cozze e Vongole หอยแมลงภู่และหอยตลับอบซอสสูตรพิเศษ หรือถ้าอยากกินอาหารอิตาเลียนสไตล์ดั้งเดิมก็มีให้เลือกสั่งได้ไม่ว่าจะเป็น Tagliatelle Bolognese พาสต้ากับซอสเนื้อ, Spaghetti Carbonara  สปาเกตตี้คาโบนาร่าเส้นสด และนอกเหนือจากเมนูประจำยังมีเมนูพิเศษประจำวันที่เชฟจะรังสรรค์อาหารตามวัตถุดิบที่ได้มาในวันนั้น ๆ อีกด้วย

พิกัด: Fisherman’s Village ถนนเลียบหาดบ่อผุด จังหวัดสุราษฎร์ธานี 

สิชลซีฟู้ด 

แดนใต้ขึ้นชื่อเรื่องซีฟู้ด ถ้ามานครศรีธรรมราชต้องยกให้ร้านอาหารทะเลรสมือคนใต้แท้ ๆ ไม่ว่าคนท้องถิ่นหรือนักท่องเที่ยวที่แวะเวียนมาชิมล้วนต้องยกนิ้วให้ ยืนหนึ่งเรื่องความสดของวัตถุดิบ และรสชาติจัดจ้านสไตล์คนเมืองคอน ไม่ว่าจะเป็นเมนูไข่เจียวปูแน่น ๆ เนื้อสดหวานอร่อย, กุ้งอบเกลือ สูตรเฉพาะของร้าน, ปูม้านึ่ง น้ำจิ้มซีฟู้ดแซ่บ และเมนูอาหารพื้นบ้านอย่างแกงส้มปลากระพง 

พิกัด: หมู่บ้านชาวประมง อ.สิชล จังหวัดนครศรีธรรมราช

Kuanito Patisserie (กวนนิโต พาทิสเซอรี) 

มาตรังถ้าไม่ได้แวะเช็กอินทำคอนเทนต์ที่ร้านนี้ถือว่ามาไม่ถึงตรัง นอกเหนือจากความเก๋ของการตกแต่งภายในร้าน ร้านกวนนิโต้ พาทิสเซอรี ยังเป็นตำนานเครปโรลฝอยทอง ที่การันตีความอร่อยด้วยรางวัล LINE MAN Wongnai Users’ Choice ร้านอาหารขวัญใจคนตรัง 6 ปีซ้อน กับเมนูเครปเค้กที่ถูกสร้างสรรค์ออกมาเป็นหลากหลายเมนูครองใจลูกค้าทั้ง เครปโรลฝอยทอง, เครปเค้กบานอฟฟี่, เครปโรลผลไม้รวม และเมนูขนม เครื่องดื่ม อีกมากมาย 

พิกัด: ตำบลนาโยงใต้ อำเภอเมือง จังหวัดตรัง

นอกจาก 4 ร้านนี้ ยังสามารถตามล่าค้นหาความอร่อยไปกับร้านอาหารทั่วไทย ที่คัดมาแล้วว่าเป็นร้านเด็ด ร้านอร่อย ไปแล้วไม่ผิดหวังแน่นอน กับรางวัล LINE MAN Wongnai Users’ Choice 2023 กว่า 555 ร้าน ที่บอกต่อความอร่อยจากคนไทยกว่า 25 ล้านคน ครอบคลุมร้านอาหารทุกประเภทไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนก็สามารถค้นพบของอร่อยได้ที่ https://www.wongnai.com/users-choice?ref=ios

ข้อมูลเพิ่มเติมสำหรับสื่อมวลชน กรุณาติดต่อ  

ฝ่ายสื่อสารองค์กร LINE MAN Wongnai: pr@lmwn.com

News Release View More

Wongnai คว้าอันดับ 1 แอปฯ ด้านอาหารและเครื่องดื่มของไทย โดย App Annie!

Wongnai คว้าอันดับ 1 แอปฯ ด้านอาหารและเครื่องดื่มที่มีจำนวนผู้เข้าใช้ต่อเดือน (Monthly Active Users) สูงที่สุดในประเทศไทย จากการประกาศรางวัล “Top Publisher Awards ประจำปี 2020” จัดอันดับโดย App Annie บริษัทวิเคราะห์การใช้งานแอปพลิเคชัน และเก็บข้อมูลทางการตลาดของแอปพลิเคชันมือถือระดับโลก ตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านซูเปอร์ไลฟ์สไตล์แพลตฟอร์มสัญชาติไทยที่ให้ค้นหาข้อมูลรีวิวจากผู้ใช้จริงแบบครบวงจรที่มีจำนวนผู้ใช้กว่า 10 ล้านรายต่อเดือน รางวัล “Top Publisher Awards” เป็นงานประกาศรางวัลประจำปีสำหรับแอปพลิเคชันชั้นนำจากทั่วโลกที่จัดอันดับโดย App Annie บริษัทวิเคราะห์การใช้งานแอปพลิเคชัน และเก็บข้อมูลทางการตลาดขอแอปพลิเคชันมือถือระดับโลก โดย Wongnai ครองแชมป์แอปไทยอันดับ 1 ในหมวดอาหารและเครื่องดื่ม ซึ่งจัดอันดับจากจำนวนผู้เข้าใช้ต่อเดือน (Monthly Active Users) สูงที่สุด โดยรวมทั้งระบบ iOS และ Google Play ในปี 2019 ถือเป็นการตอกย้ำ Wongnai ในฐานะผู้นำด้านซูเปอร์ไลฟ์สไตล์แพลตฟอร์มสัญชาติไทยที่ให้ค้นหาข้อมูลรีวิวจากผู้ใช้จริงแบบครบวงจรที่มีจำนวนผู้ใช้กว่า 10 ล้านรายต่อเดือน

LINE MAN Wongnai

26 Mar 2020

Wongnai WeGive มอบโรงตาก เครื่องสีเมล็ดกาแฟให้กับวิสาหกิจชุมชนมณีพฤกษ์

ต่อเนื่องจากช่วงต้นปีที่ผ่านมา Wongnai เมล็ดกาแฟระดับโลกอย่าง “เกอิชา” ที่ปลูกได้แล้วด้วยฝีมือของชาวบ้านชุมชนมณีพฤกษ์ อำเภอทุ่งช้าง จังหวัดน่าน มาร่วมออกบูธขายในงาน Wongnai Bangkok Food Festival 2019 ณ หน้าลาน Central World เมื่อเดือนมกราคม ภายใต้การดูแลของ “Class Cafe” พร้อมทั้งเหล่าบาริสต้าชื่อดัง และเซเลบริตี้มาร่วมช่วยกันในระหว่างงานดังกล่าว เพื่อช่วยในการรวบรวมรายได้จากการขายกาแฟให้กับชาวบ้าน โดยเมื่อวันที่ 22 มีนาคม 2562 ทาง Wongnai ได้นำรายได้ทั้งหมดที่เกิดขึ้นโดยไม่หักค่าใช้จ่ายใดๆ สร้างเป็นโรงตาก และจัดซื้อเครื่องสีเมล็ดกาแฟ ให้วิสาหกิจชุมชนมณีพฤกษ์ จ.น่าน ด้วยจุดประสงค์ที่จะต้องการส่งเสริมการสร้างอาชีพให้กับเกษตรกร และรวมถึงช่วยยกระดับวงการกาแฟไทยให้ดียิ่งขึ้น พ่อฉิ่ง หัวหน้ากลุ่มวิสาหกิจชุมชนมณีพฤกษ์ ได้ให้สัญญากับพวกเราทีมงานว่า จะตั้งใจใช้โรงตาก และเครื่องสีเมล็ดกาแฟที่ได้ นำมาใช้อย่างคุ้มค่า และเกิดประโยชน์สูงสุด พร้อมตั้งใจจะผลิตเมล็ดกาแฟตัวใหม่ๆ ต่อไปให้คนไทยต่อไป The Wongnai Team ติดตามเรื่องราวกาแฟชุมชนมณีพฤกษ์เพิ่มเติม Wongnai WeGive สมทบทุนสร้างโรงตากกาแฟให้วิสาหกิจชุมชนมณีพฤกษ์ จ.น่านตามหากาแฟเกอิชา นางฟ้าแห่งดอยมณีพฤกษ์ เมืองน่าน

LINE MAN Wongnai

26 Mar 2019

Gourmet Meal Kit เราเตรียมให้ ใครทำก็อร่อย!

“พลอยชมพู อัมพุช” ผู้จัดการใหญ่บริหารสินค้าซูเปอร์มาร์เก็ต บริษัท เดอะมอลล์ กรุ๊ป จำกัด จับมือ “ยอด ชินสุภัคกุล” ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและผู้ร่วมก่อตั้ง บริษัท วงใน มีเดีย จำกัด เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่รับ New Normal ด้วย “Gourmet Meal Kit เราเตรียมให้ ใครทำก็อร่อย!” เสิร์ฟชุดเมนูพร้อมปรุงจากวัตถุดิบคุณภาพระดับพรีเมียมตามมาตรฐานกูร์เมต์ มาร์เก็ต พร้อมสูตรอาหารที่คิดค้นโดยเชฟจาก You Hunt We Cook   โดยมีให้เลือกอร่อยถึง 10 เมนู ทั้งเมนูอาหารไทย, ฝรั่ง และเกาหลี รวม 10 เมนู ได้แก่ ชุดพัคเซรอย – เนื้อ, ชุดกุ้งแม่น้ำ – ฉู่ฉี่, ชุดริบอาย – สเต๊ก, ชุดสันในวัว – น้ำจิ้มแจ่ว, ชุดซูวีด์ – […]

LINE MAN Wongnai

16 Jul 2020

LINE MAN Launches the “Foodieverse” campaign; Exploring the Universe of Food with 500,000 Restaurants

LINE MAN launches the biggest campaign “Foodieverse กินทะลุจักรวาล 500,000 ร้านอร่อย”, inviting Thai people to explore the Universe of Food with more than 500,000 restaurants all over Thailand. The 100 million baht campaign will give away a 100 baht discount for new users, and 50 baht off for existing users with 0 baht delivery fee. Mr. […]

LINE MAN Wongnai

5 Apr 2022