Home LINE MAN และ LINE Pay จับมือ Mastercard ชวนสั่งมื้อนี้ ส่งมื้อดีให้น้อง ในโครงการ FOOD FOR GOOD

LINE MAN และ LINE Pay ร่วมมือกับ Mastercard สมทบ 10 บาทให้กับทุกออร์เดอร์ฟู้ดเดลิเวอรี ส่งมอบแก่โครงการ FOOD FOR GOOD มูลนิธิยุวพัฒน์ ส่งมื้อดีให้เด็กไทยได้กินดีมีโภชนาการที่เหมาะสม ผู้ใช้สามารถสั่งมื้อนี้ ส่งมื้อดีให้น้อง เพียงสั่งอาหารบน LINE MAN และจ่ายด้วยบัตร Mastercard ผ่าน LINE Pay ตั้งแต่วันนี้ถึง 31 ธันวาคม 2566   

FOOD FOR GOOD คือโครงการภายใต้มูลนิธิยุวพัฒน์ ทำหน้าที่สร้างการมีส่วนร่วมของสังคม เพื่อแก้ปัญหาเรื่องโภชนาการของเด็กไทยโดยเฉพาะ นับตั้งแต่ก่อตั้งเมื่อปี 2557 โครงการ FOOD FOR GOOD และพันธมิตรได้ร่วมกันช่วยดูแลโภชนาการที่ดีให้เด็กไทย 23,790 คนใน 125 โรงเรียนห่างไกลทั่วประเทศ โดยมีความเชื่อว่าเด็กทุกคนควรได้รับอาหารและสารอาหารที่ถูกต้อง ครบถ้วน เหมาะสมตามวัย เพื่อมีสุขภาพ และคุณภาพชีวิตที่ดี

คุณประภาพรรณ บรรลุศิลป์ รองผู้อำนวยการโครงการ FOOD FOR GOOD มูลนิธิยุวพัฒน์ กล่าวว่า “ภารกิจสำคัญของเราคือเป็นกลไกสร้างความมีส่วนร่วมของทุกภาคส่วนในการเสริมสร้างวิธีการดูแลโภชนาการเด็กที่มีประสิทธิภาพ เพื่อขจัดปัญหาเด็กทุพโภชนาการอย่างยั่งยืน ทางโครงการรู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งกับความร่วมมือของ LINE MAN, LINE Pay และ Mastercard ที่ช่วยกันผลักดันให้ผู้คนในสังคมตระหนักและเห็นความสำคัญของการดูแลภาวะโภชนาการเด็กและสร้างความมั่นคงทางอาหารของเด็กไทย ซึ่งเป็นรากฐานของการเติบโตในอนาคต 

สิ่งที่ FOOD FOR GOOD ทำ คือการทำงานร่วมกับโรงเรียนเพื่อให้เกิดระบบการดูแลเรื่องอาหารและโภชนาการที่มีประสิทธิภาพและมีความต่อเนื่องโดยเงินบริจาคที่ได้ในครั้งนี้นอกจากจะนำมาสนับสนุนการจัดซื้อวัตถุดิบในมื้ออาหารของเด็กๆให้มีคุณค่าทางโภชนาการที่ครบถ้วน เหมาะสม และเพียงพอมากขึ้น ทางโครงการจะนำไปใช้เพื่อเพิ่มพูนความรู้ทางโภชนาการและสร้างระบบการจัดการที่ถูกต้องแก่คุณครูและบุคลากรที่จัดเตรียมอาหารให้กับเด็กๆ เพื่อให้การแก้ปัญหาด้านโภชนาการในเด็กได้รับการสานต่อและทำได้จริงอย่างยั่งยืน”

คุณ ณ หทัย ภูพิชญ์พงษ์ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ LINE Pay กล่าวว่า “LINE Pay ในฐานะแพลตฟอร์มดิจิทัลเพย์เมนต์ที่เป็นตัวกลางเชื่อมต่อรูปแบบการชำระเงินผ่านบัตร Mastercard เข้ากับบริการของ LINE MAN เป็นช่องทางอำนวยความสะดวกให้กับคนไทยส่งต่อความตั้งใจดีๆ แก่เด็กในโรงเรียนห่างไกล พวกเราร่วมสมทบ 10 บาทให้กับทุกออร์เดอร์ฟู้ดเดลิเวอรีโดยไม่หักค่าใช้จ่ายใดๆ จากผู้ใช้ เพื่อให้ทุกมื้ออาหารของเด็กๆ ครบ 5 หมู่ถูกหลักโภชนาการ รวมถึงพัฒนาระบบจัดการอาหารภายในโรงเรียนในระยะยาว” 

คุณอิสริยะ ไพรีพ่ายฤทธิ์ รองประธานฝ่ายนโยบายสาธารณะและรัฐกิจสัมพันธ์ LINE MAN Wongnai กล่าวว่า “พันธมิตรทุกรายเห็นความสำคัญด้านความมั่นคงทางอาหารในพื้นที่ห่างไกล เราจึงตั้งใจให้ลูกค้าเข้ามาเป็นแนวร่วมเพื่อสังคมได้อย่างสะดวกผ่านการสั่งอาหาร โดยตั้งเป้าส่งมอบเงินสมทบกว่า 2 ล้านบาท ให้กับโครงการ FOOD FOR GOOD มูลนิธิยุวพัฒน์ นำไปบริหารจัดการเพื่อลดจำนวนเด็กที่มีภาวะทุพโภชนาการได้อย่างยั่งยืน และยกระดับคุณภาพชีวิตของผู้คน ซึ่งตรงกับแนวคิดด้าน ESG ที่ LINE MAN ยึดถือมาโดยตลอด”

สำหรับการเปิดกิจกรรมในครั้งนี้ได้รับเกียรติจาก คุณพิรุฬห์ โรจนกมลสันต์ รองประธานฝ่ายลูกค้าสถาบันการเงิน และคุณ Alexia Guan ผู้จัดการฝ่ายพัฒนาธุรกิจ บริษัท มาสเตอร์การ์ด (ประเทศไทย) จำกัด ร่วมถ่ายภาพ 

ผู้ใช้สามารถร่วมเป็นส่วนหนึ่งในโครงการ สั่งมื้อนี้ ส่งมื้อดีให้น้อง ได้ง่ายๆ ทุกการสั่งอาหารบน LINE MAN และจ่ายด้วยบัตร Mastercard ผ่าน LINE Pay เราจะสมทบเงิน 10 บาท มอบให้กับโครงการ FOOD FOR GOOD มูลนิธิยุวพัฒน์ เพื่อเติมเต็มถาดหลุมของเด็กๆ ให้ครบ 5 หมู่ ส่งมื้อดีให้เด็กไทยได้กินดีมีโภชนาการที่เหมาะสม  มีแรงกำลังเติบโตตามฝัน ร่วมสั่งมื้อนี้ ส่งมื้อดีให้น้อง ได้ตั้งแต่วันที่ 15 พ.ย. – 31 ธ.ค. 66 นี้

News Release View More

Wongnai คว้าอันดับ 1 แอปฯ ด้านอาหารและเครื่องดื่มของไทย โดย App Annie!

Wongnai คว้าอันดับ 1 แอปฯ ด้านอาหารและเครื่องดื่มที่มีจำนวนผู้เข้าใช้ต่อเดือน (Monthly Active Users) สูงที่สุดในประเทศไทย จากการประกาศรางวัล “Top Publisher Awards ประจำปี 2020” จัดอันดับโดย App Annie บริษัทวิเคราะห์การใช้งานแอปพลิเคชัน และเก็บข้อมูลทางการตลาดของแอปพลิเคชันมือถือระดับโลก ตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านซูเปอร์ไลฟ์สไตล์แพลตฟอร์มสัญชาติไทยที่ให้ค้นหาข้อมูลรีวิวจากผู้ใช้จริงแบบครบวงจรที่มีจำนวนผู้ใช้กว่า 10 ล้านรายต่อเดือน รางวัล “Top Publisher Awards” เป็นงานประกาศรางวัลประจำปีสำหรับแอปพลิเคชันชั้นนำจากทั่วโลกที่จัดอันดับโดย App Annie บริษัทวิเคราะห์การใช้งานแอปพลิเคชัน และเก็บข้อมูลทางการตลาดขอแอปพลิเคชันมือถือระดับโลก โดย Wongnai ครองแชมป์แอปไทยอันดับ 1 ในหมวดอาหารและเครื่องดื่ม ซึ่งจัดอันดับจากจำนวนผู้เข้าใช้ต่อเดือน (Monthly Active Users) สูงที่สุด โดยรวมทั้งระบบ iOS และ Google Play ในปี 2019 ถือเป็นการตอกย้ำ Wongnai ในฐานะผู้นำด้านซูเปอร์ไลฟ์สไตล์แพลตฟอร์มสัญชาติไทยที่ให้ค้นหาข้อมูลรีวิวจากผู้ใช้จริงแบบครบวงจรที่มีจำนวนผู้ใช้กว่า 10 ล้านรายต่อเดือน

LINE MAN Wongnai

26 Mar 2020

Wongnai WeGive มอบโรงตาก เครื่องสีเมล็ดกาแฟให้กับวิสาหกิจชุมชนมณีพฤกษ์

ต่อเนื่องจากช่วงต้นปีที่ผ่านมา Wongnai เมล็ดกาแฟระดับโลกอย่าง “เกอิชา” ที่ปลูกได้แล้วด้วยฝีมือของชาวบ้านชุมชนมณีพฤกษ์ อำเภอทุ่งช้าง จังหวัดน่าน มาร่วมออกบูธขายในงาน Wongnai Bangkok Food Festival 2019 ณ หน้าลาน Central World เมื่อเดือนมกราคม ภายใต้การดูแลของ “Class Cafe” พร้อมทั้งเหล่าบาริสต้าชื่อดัง และเซเลบริตี้มาร่วมช่วยกันในระหว่างงานดังกล่าว เพื่อช่วยในการรวบรวมรายได้จากการขายกาแฟให้กับชาวบ้าน โดยเมื่อวันที่ 22 มีนาคม 2562 ทาง Wongnai ได้นำรายได้ทั้งหมดที่เกิดขึ้นโดยไม่หักค่าใช้จ่ายใดๆ สร้างเป็นโรงตาก และจัดซื้อเครื่องสีเมล็ดกาแฟ ให้วิสาหกิจชุมชนมณีพฤกษ์ จ.น่าน ด้วยจุดประสงค์ที่จะต้องการส่งเสริมการสร้างอาชีพให้กับเกษตรกร และรวมถึงช่วยยกระดับวงการกาแฟไทยให้ดียิ่งขึ้น พ่อฉิ่ง หัวหน้ากลุ่มวิสาหกิจชุมชนมณีพฤกษ์ ได้ให้สัญญากับพวกเราทีมงานว่า จะตั้งใจใช้โรงตาก และเครื่องสีเมล็ดกาแฟที่ได้ นำมาใช้อย่างคุ้มค่า และเกิดประโยชน์สูงสุด พร้อมตั้งใจจะผลิตเมล็ดกาแฟตัวใหม่ๆ ต่อไปให้คนไทยต่อไป The Wongnai Team ติดตามเรื่องราวกาแฟชุมชนมณีพฤกษ์เพิ่มเติม Wongnai WeGive สมทบทุนสร้างโรงตากกาแฟให้วิสาหกิจชุมชนมณีพฤกษ์ จ.น่านตามหากาแฟเกอิชา นางฟ้าแห่งดอยมณีพฤกษ์ เมืองน่าน

LINE MAN Wongnai

26 Mar 2019

Gourmet Meal Kit เราเตรียมให้ ใครทำก็อร่อย!

“พลอยชมพู อัมพุช” ผู้จัดการใหญ่บริหารสินค้าซูเปอร์มาร์เก็ต บริษัท เดอะมอลล์ กรุ๊ป จำกัด จับมือ “ยอด ชินสุภัคกุล” ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและผู้ร่วมก่อตั้ง บริษัท วงใน มีเดีย จำกัด เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่รับ New Normal ด้วย “Gourmet Meal Kit เราเตรียมให้ ใครทำก็อร่อย!” เสิร์ฟชุดเมนูพร้อมปรุงจากวัตถุดิบคุณภาพระดับพรีเมียมตามมาตรฐานกูร์เมต์ มาร์เก็ต พร้อมสูตรอาหารที่คิดค้นโดยเชฟจาก You Hunt We Cook   โดยมีให้เลือกอร่อยถึง 10 เมนู ทั้งเมนูอาหารไทย, ฝรั่ง และเกาหลี รวม 10 เมนู ได้แก่ ชุดพัคเซรอย – เนื้อ, ชุดกุ้งแม่น้ำ – ฉู่ฉี่, ชุดริบอาย – สเต๊ก, ชุดสันในวัว – น้ำจิ้มแจ่ว, ชุดซูวีด์ – […]

LINE MAN Wongnai

16 Jul 2020

LINE MAN Launches the “Foodieverse” campaign; Exploring the Universe of Food with 500,000 Restaurants

LINE MAN launches the biggest campaign “Foodieverse กินทะลุจักรวาล 500,000 ร้านอร่อย”, inviting Thai people to explore the Universe of Food with more than 500,000 restaurants all over Thailand. The 100 million baht campaign will give away a 100 baht discount for new users, and 50 baht off for existing users with 0 baht delivery fee. Mr. […]

LINE MAN Wongnai

5 Apr 2022