Home LINE MAN x Spotify ส่งแคมเปญ “ฟังเสียงท้องร้องเป็นเพลง” เชื่อมอาหารมื้ออร่อยผ่านเพลย์ลิสต์ชวนหิว ชูกลยุทธ์ Sensory Marketing  

ครั้งแรกของสองแพลตฟอร์มต่างขั้ว LINE MAN ผู้นำแพลตฟอร์มออนดีมานด์ของไทย และ Spotify ผู้ให้บริการสตรีมมิ่งเพลงและพอดแคสต์รายใหญ่ของโลก เปิดตัวแคมเปญ “ฟังเสียงท้องร้องเป็นเพลง” ชูกลยุทธ์ Sensory Marketing มอบประสบการณ์ใหม่ที่จะเชื่อมอาหารมื้ออร่อยกับเพลย์ลิสต์ชวนหิวให้ฟังเพลินได้อรรถรส และกระตุ้นต่อมหิว พร้อมชวน YourMOOD ศิลปิน T-Pop ชื่อดังจากโครงการ Radar ของ Spotify มาร่วมสร้างประสบการณ์ความน่าตื่นเต้นครั้งใหม่ของวงการอาหารและเพลงไทย ผ่านการสร้างสรรค์เพลง ‘อยากกินหมูกระทะกะเธอ’ เวอร์ชั่นพิเศษ ซึ่งสามารถฟังได้แล้ววันนี้ในเพลย์ลิสต์ เพลงดังฟังแล้วหิว บน Spotify พร้อมมอบโปรโมชั่นส่วนลดอีกมากมายเมื่อสั่งอาหารบน LINE MAN

คุณกฤษฏิ์ ใบสิริกุล รองประธานฝ่ายการตลาด จาก LINE MAN Wongnai กล่าวว่า “ความร่วมมือของ LINE MAN และ Spotify ในแคมเปญ “ฟังเสียงท้องร้องเป็นเพลง” เป็นการนำจุดแข็งของสองแพลตฟอร์มมาผสานกัน นับเป็นครั้งแรกของวงการอาหารและเพลงไทยที่จะมาสร้างประสบการณ์ใหม่ให้กับลูกค้าผ่านกลยุทธ์ Sensory Marketing เพื่อดึงดูดประสาทสัมผัสอย่างใดอย่างหนึ่งของลูกค้า โดยแคมเปญนี้อาศัยการฟังเพลงมากระตุ้นอารมณ์ความหิวในการรับประทานอาหาร และเมื่อหิวก็สามารถสั่งเดลิเวอรีได้จากร้านอาหารทั่วไทยกว่า 700,000 ร้านบน LINE MAN พร้อมมอบโค้ดส่วนลดให้กับผู้ใช้ที่สั่งอาหารบน LINE MAN ตลอดระยะเวลาของแคมเปญ” 

คุณปิโยรส หลักคำ บรรณาธิการดนตรีอาวุโส จาก Spotify Thailand กล่าวว่า “ดนตรีมีความเชื่อมโยงกับหลาย ๆ ช่วงเวลาในชีวิต บางครั้งดนตรีก็มีส่วนช่วยเพิ่มความอร่อยให้กับอาหารมื้อนั้นมากขึ้น การร่วมมือกับ LINE MAN ในครั้งนี้จึงเป็นการมอบประสบการณ์ที่แปลกใหม่ให้กับคนไทยผ่านทางการฟังและการลิ้มรส โดยเราได้สร้างสรรค์เพลย์ลิสต์สุดพิเศษ “เพลงดังฟังแล้วหิว” สำหรับแคมเปญนี้รวบรวมเพลงกว่า 50 เพลงจากศิลปินไทยไว้ในที่เดียว และเมื่อเรานึกถึงของกิน ก็สามารถสั่งเดลิเวอรีได้ทันทีบน LINE MAN ทาง Spotify เองเชื่อว่าแคมเปญนี้จะทำให้เกิดการเข้าถึงผู้ใช้บริการกลุ่มใหม่จากทั้งสองแพลตฟอร์มอย่างแน่นอน” 

ค้นพบความหลากหลายของมื้ออาหารได้บน LINE MAN รวมถึงเสียงเพลงที่หลากหลายได้บน Spotify นอกจากนี้ยังดึงศิลปิน YourMOOD เจ้าของเพลงไวรัล ‘ลาก่อน’ ซึ่งเป็นศิลปินในโครงการ RADAR ของ Spotify ที่ช่วยส่งเสริมศิลปินหน้าใหม่ให้ได้แจ้งเกิด และส่งมอบความสนุกจากการได้ค้นพบศิลปินหน้าใหม่ไปพร้อมกัน โดย YourMOOD ได้มาร่วมสร้างประสบการณ์ความน่าตื่นเต้นครั้งใหม่ของวงการอาหารและเพลงไทย 

ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของประสบการณ์ใหม่และเอนจอยไปกับแคมเปญจาก LINE MAN x Spotify “ฟังเสียงท้องร้องเป็นเพลง” ถ้ามื้อนี้ยังเลือกไม่ถูกว่า…กินอะไร? ลองฟังเพลย์ลิสต์พิเศษ “เพลงดังฟังแล้วหิว” บน Spotify  https://spotify.link/zTlvkYuKNDb ท้องร้องเป็นเมนูไหน ก็กดสั่งเมนูนั้นผ่าน LINE MAN ได้ที่ https://lineman.onelink.me/1N3T/hqk5l4pe พร้อมกดโค้ดส่วนลดได้เลย

  • สำหรับผู้ใช้ใหม่ ใส่โค้ด ‘SPOTIFY’ รับส่วนลดค่าอาหาร 30% สูงสุด 100.-* เมื่อสั่งขั้นต่ำ 150.-
  • สำหรับทุกผู้ใช้ ใส่โค้ด ‘SPOTIFY100’ รับส่วนลดค่าอาหาร 10% สูงสุด 100.-** เมื่อสั่งขั้นต่ำ 200.-
  • พิเศษกว่าที่ LINE MAN! ผู้ใช้สามารถกดรับการใช้งานแพ็คเกจ Spotify Premium นาน 2 เดือน ในราคาพิเศษเพียง 139.-* (จากราคาปกติ 278.-) สำหรับผู้ใช้ Spotify ครั้งแรก ตั้งแต่วันที่ 18 ต.ค. 66 – 26 พ.ย. 66 (จำกัดสิทธิ์ผู้ใช้ต่อ 1 สิทธิ์) 

พร้อมสนุกกับกิจกรรมอีกมากมายตลอดทั้งแคมเปญ อาทิ

  • ชม Live Session เพลง ‘อยากกินหมูกระทะกะเธอ’ เวอร์ชั่นพิเศษ จากศิลปิน YourMOOD ให้คุณร้องความหิวออกมาเป็นเพลง
  • พิเศษ! ลุ้นรับ Merchandise จากศิลปิน YourMOOD เมื่อร่วมกิจกรรมง่ายๆ บน Facebook LINE MAN ระหว่างวันที่ 20 ต.ค. 66 – 26 ต.ค. 66 เท่านั้น
  • ติดตามข้อมูลเกี่ยวกับ @spotifyth ได้ที่  Facebook, Instagram, X, และ TikTok

*เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทฯ กำหนด
*ตั้งแต่วันที่ 18 ต.ค. 66 – 26 พ.ย. 66
**เฉพาะวันที่ 18 ต.ค. 66 – 31 ต.ค. 66 เท่านั้น

ข้อมูลเพิ่มเติมสำหรับสื่อมวลชน กรุณาติดต่อ  

ฝ่ายสื่อสารองค์กร LINE MAN Wongnai: pr@lmwn.com

News Release View More

Wongnai คว้าอันดับ 1 แอปฯ ด้านอาหารและเครื่องดื่มของไทย โดย App Annie!

Wongnai คว้าอันดับ 1 แอปฯ ด้านอาหารและเครื่องดื่มที่มีจำนวนผู้เข้าใช้ต่อเดือน (Monthly Active Users) สูงที่สุดในประเทศไทย จากการประกาศรางวัล “Top Publisher Awards ประจำปี 2020” จัดอันดับโดย App Annie บริษัทวิเคราะห์การใช้งานแอปพลิเคชัน และเก็บข้อมูลทางการตลาดของแอปพลิเคชันมือถือระดับโลก ตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านซูเปอร์ไลฟ์สไตล์แพลตฟอร์มสัญชาติไทยที่ให้ค้นหาข้อมูลรีวิวจากผู้ใช้จริงแบบครบวงจรที่มีจำนวนผู้ใช้กว่า 10 ล้านรายต่อเดือน รางวัล “Top Publisher Awards” เป็นงานประกาศรางวัลประจำปีสำหรับแอปพลิเคชันชั้นนำจากทั่วโลกที่จัดอันดับโดย App Annie บริษัทวิเคราะห์การใช้งานแอปพลิเคชัน และเก็บข้อมูลทางการตลาดขอแอปพลิเคชันมือถือระดับโลก โดย Wongnai ครองแชมป์แอปไทยอันดับ 1 ในหมวดอาหารและเครื่องดื่ม ซึ่งจัดอันดับจากจำนวนผู้เข้าใช้ต่อเดือน (Monthly Active Users) สูงที่สุด โดยรวมทั้งระบบ iOS และ Google Play ในปี 2019 ถือเป็นการตอกย้ำ Wongnai ในฐานะผู้นำด้านซูเปอร์ไลฟ์สไตล์แพลตฟอร์มสัญชาติไทยที่ให้ค้นหาข้อมูลรีวิวจากผู้ใช้จริงแบบครบวงจรที่มีจำนวนผู้ใช้กว่า 10 ล้านรายต่อเดือน

LINE MAN Wongnai

26 Mar 2020

Wongnai WeGive มอบโรงตาก เครื่องสีเมล็ดกาแฟให้กับวิสาหกิจชุมชนมณีพฤกษ์

ต่อเนื่องจากช่วงต้นปีที่ผ่านมา Wongnai เมล็ดกาแฟระดับโลกอย่าง “เกอิชา” ที่ปลูกได้แล้วด้วยฝีมือของชาวบ้านชุมชนมณีพฤกษ์ อำเภอทุ่งช้าง จังหวัดน่าน มาร่วมออกบูธขายในงาน Wongnai Bangkok Food Festival 2019 ณ หน้าลาน Central World เมื่อเดือนมกราคม ภายใต้การดูแลของ “Class Cafe” พร้อมทั้งเหล่าบาริสต้าชื่อดัง และเซเลบริตี้มาร่วมช่วยกันในระหว่างงานดังกล่าว เพื่อช่วยในการรวบรวมรายได้จากการขายกาแฟให้กับชาวบ้าน โดยเมื่อวันที่ 22 มีนาคม 2562 ทาง Wongnai ได้นำรายได้ทั้งหมดที่เกิดขึ้นโดยไม่หักค่าใช้จ่ายใดๆ สร้างเป็นโรงตาก และจัดซื้อเครื่องสีเมล็ดกาแฟ ให้วิสาหกิจชุมชนมณีพฤกษ์ จ.น่าน ด้วยจุดประสงค์ที่จะต้องการส่งเสริมการสร้างอาชีพให้กับเกษตรกร และรวมถึงช่วยยกระดับวงการกาแฟไทยให้ดียิ่งขึ้น พ่อฉิ่ง หัวหน้ากลุ่มวิสาหกิจชุมชนมณีพฤกษ์ ได้ให้สัญญากับพวกเราทีมงานว่า จะตั้งใจใช้โรงตาก และเครื่องสีเมล็ดกาแฟที่ได้ นำมาใช้อย่างคุ้มค่า และเกิดประโยชน์สูงสุด พร้อมตั้งใจจะผลิตเมล็ดกาแฟตัวใหม่ๆ ต่อไปให้คนไทยต่อไป The Wongnai Team ติดตามเรื่องราวกาแฟชุมชนมณีพฤกษ์เพิ่มเติม Wongnai WeGive สมทบทุนสร้างโรงตากกาแฟให้วิสาหกิจชุมชนมณีพฤกษ์ จ.น่านตามหากาแฟเกอิชา นางฟ้าแห่งดอยมณีพฤกษ์ เมืองน่าน

LINE MAN Wongnai

26 Mar 2019

Gourmet Meal Kit เราเตรียมให้ ใครทำก็อร่อย!

“พลอยชมพู อัมพุช” ผู้จัดการใหญ่บริหารสินค้าซูเปอร์มาร์เก็ต บริษัท เดอะมอลล์ กรุ๊ป จำกัด จับมือ “ยอด ชินสุภัคกุล” ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและผู้ร่วมก่อตั้ง บริษัท วงใน มีเดีย จำกัด เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่รับ New Normal ด้วย “Gourmet Meal Kit เราเตรียมให้ ใครทำก็อร่อย!” เสิร์ฟชุดเมนูพร้อมปรุงจากวัตถุดิบคุณภาพระดับพรีเมียมตามมาตรฐานกูร์เมต์ มาร์เก็ต พร้อมสูตรอาหารที่คิดค้นโดยเชฟจาก You Hunt We Cook   โดยมีให้เลือกอร่อยถึง 10 เมนู ทั้งเมนูอาหารไทย, ฝรั่ง และเกาหลี รวม 10 เมนู ได้แก่ ชุดพัคเซรอย – เนื้อ, ชุดกุ้งแม่น้ำ – ฉู่ฉี่, ชุดริบอาย – สเต๊ก, ชุดสันในวัว – น้ำจิ้มแจ่ว, ชุดซูวีด์ – […]

LINE MAN Wongnai

16 Jul 2020

LINE MAN Launches the “Foodieverse” campaign; Exploring the Universe of Food with 500,000 Restaurants

LINE MAN launches the biggest campaign “Foodieverse กินทะลุจักรวาล 500,000 ร้านอร่อย”, inviting Thai people to explore the Universe of Food with more than 500,000 restaurants all over Thailand. The 100 million baht campaign will give away a 100 baht discount for new users, and 50 baht off for existing users with 0 baht delivery fee. Mr. […]

LINE MAN Wongnai

5 Apr 2022